• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   uong-bao-nhieu-nuoc-la-du-banner

   Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ cho cơ thể?

   Posted on:Ngày đăng: in Blog 0 comments

   Tùy thuộc vào thể trạng của cơ thể mà nhu cầu cần nước của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên uống khoảng 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. Để biết nước có tầm quan trọng như thế nào? Uống bao nhiêu nước là đủ? Cách tính lượng nước uống mỗi ngày ra sao? Bạn hãy cùng Coway Vina theo dõi nội dung bài viết này nhé!

   uong-bao-nhieu-nuoc-la-du-banner

   Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể

   Trước khi muốn biết uống bao nhiêu nước là đủ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của nước. Nước chiếm 60-70% trọng lượng cơ thể nên đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại của con người. Nước giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định, bảo vệ các mô nhạy cảm và bôi trơn khớp.

   Nếu cơ thể không uống đủ nước hoặc bị tiêu chảy hoặc sốt có thể dẫn đến mất nước, mệt mỏi hoặc các biến chứng nghiêm trọng khác. Ngoài ra, nước còn giúp giải quyết một số vấn đề về sức khỏe như: Táo bón, ung thư, sỏi thận và khô da,…

   uong-bao-nhieu-nuoc-la-du-1

   Cơ thể của chúng ta không thể tồn tại mà không có nước

   Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

   Việc uống bao nhiêu nước là đủ còn tùy thuộc vào cơ địa và độ tuổi của mỗi người, cụ thể là:

   Đối với trẻ em

   Trẻ uống bao nhiêu nước là đủ? Đối với trẻ từ 4 đến 8 tuổi thì cần uống khoảng 5 ly nước mỗi ngày, trẻ từ 9-13 tuổi cần 7 đến 8 ly nước, trẻ từ 14-18 tuổi cần 8 đến 11 ly nước với dung tích mỗi ly là khoảng 240ml.

   Đối với bà bầu

   Đối với bà bầu một ngày uống bao nhiêu nước là đủ? Mẹ bầu sẽ có nhu cầu cần khoảng 3 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt là đối với mẹ bầu sau tuần 27 thì cần uống nước nhiều hơn bình thường khoảng 500ml.

   Đối với phụ nữ cho con bú

   Phụ nữ cho con bú cần bổ sung nhiều nước hơn so với bình thường. Như vậy, mẹ cần uống khoảng 12 ly nước mỗi ngày, có thể uống kèm với một số loại nước hoa quả ở chế độ vừa phải.

   uong-bao-nhieu-nuoc-la-du-2

   Phụ nữ cho con bú sẽ cần phải uống nước nhiều hơn so với người bình thường

   Đối với người trưởng thành

   Người trưởng thành 1 ngày uống bao nhiêu nước là đủ? Với thể trạng của người trưởng thành thì lượng nước cần hằng ngày phải trên 2 lít. Cụ thể, đối với nam cần uống khoảng 13 ly nước và nữ cần 9 ly nước trở lên với mỗi ly khoảng 240ml.

   Cách tính lượng nước uống mỗi ngày theo cân nặng

   Để biết cụ thể uống bao nhiêu nước là đủ, chúng ta sẽ cùng tính xem lượng nước của mỗi người cần hằng ngày dựa theo cân nặng là bao nhiêu. Theo US News & World Report đã đưa ra thông tin như sau:

   Cân nặng (kg) x 2 x 0,5 = Lượng nước cơ thể cần (oz) với 1oz = 0,03l.

   Ví dụ: Bạn nặng 50 kg thì bạn cần uống: 50 x 2 x 0,5 = 50oz => 50 x 0,03= 1,5 lít nước.

   Với trường hợp trên, bạn nên uống ít nhất là 1,5l nước mỗi ngày. Như vậy, để biết mình nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày, bạn cần tự cân để biết mình nặng bao nhiêu kg. Sau khi xác định được chính xác cân nặng của mình, bạn có thể áp dụng công thức trên để tính lượng nước cần nạp vào cơ thể mỗi ngày.

   uong-bao-nhieu-nuoc-la-du-3

   Bạn có thể ước tính lượng nước cần uống mỗi ngày dựa trên cân nặng của mình

   Khi bổ sung nước cho cơ thể cần lưu ý gì?

   Với cách tính trên, bạn cũng đã phần nào tính toán được mình cần uống bao nhiêu nước là đủ. Tuy nhiên, tính toán chung là vậy, trên thực tế thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

   • Đối với vận động viên, người tập luyện thể thao ra nhiều mồ hôi nên uống 150ml cứ sau 10 phút trong khi tập và bổ sung thêm 500ml ngay sau khi tập xong.
   • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú nên tăng lượng nước từ 414 – 946ml/ngày, tùy theo nhu cầu của mỗi người để có đủ nước cung cấp cho cơ thể mẹ và bé.
   • Người làm việc nhẹ, ít vận động, không thức khuya, không đi nắng, không làm việc trong phòng máy lạnh quá lâu, uống ít nhất 0,4 lít nước/10kg cơ thể/ngày.
   • Mùa nóng thì bạn nên uống nước mát, vào mùa lạnh nên uống nước ấm, khi uống nước nên uống từ từ, mỗi lần không quá 150-200ml. Bạn không nên uống nước quá lạnh, nước quá nóng để bảo vệ răng miệng và tốt cho sức khỏe.
   • Không dùng nước ngọt, cà phê, trà để thay thế nước uống thông thường và các loại nước này không tính vào tổng lượng nước phải uống hàng ngày.
   • Trước khi ăn khoảng 15 – 40 phút nên uống một ít nước, sau khi ăn không nên uống nước ngay mà cần đợi 30 – 40 phút mới tiếp nước để tránh làm giảm hoạt tính và loãng men tiêu hóa.
   • Chóng mặt, đau đầu là 2 dấu hiệu mất nước phổ biến, nếu cơ thể xuất hiện 2 dấu hiệu này thì bạn nên bổ sung nước ngay.
   uong-bao-nhieu-nuoc-la-du-4

   Nên uống nước đều đặn trong ngày, không nên đợi khát mới uống

   Lời kết

   Qua nội dung bài viết trên, Coway Vina đã cùng bạn tìm lời giải đáp cho thắc mắc cơ thể của chúng ta cần uống bao nhiêu nước là đủ. Mong rằng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho cơ thể của mình. Việc uống đủ nước rất quan trọng nhưng quan trọng hơn hết là bạn cần đảm bảo nguồn nước uống sạch, không chứa tạp chất và vi khuẩn. Bạn có thể trang bị cho gia đình mình máy lọc nước Coway với công nghệ lọc nước hiện đại đến từ Hàn Quốc để đảm bảo có nguồn nước sạch sử dụng hằng ngày. Nếu bạn đang quan tâm đến máy lọc nước, hãy tham khảo thêm thông tin tại website Coway Vina để chọn được giải pháp lọc nước sạch phục vụ cho bạn và gia đình nhé!