• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   tap-water-banner

   Tap Water là gì? Những điều cần lưu ý khi dùng Tap Water

   Posted on:Ngày đăng: in Blog 0 comments

   Tap Water là gì? Đây là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong ngành công nghiệp xử lý nước. Vậy tầm quan trọng của Tap Water và công nghệ xử lý Tap Water tại nhà như thế nào, cùng Coway đi vào chi tiết qua nội dung bên dưới nhé!

   tap-water-banner

   Tap Water là gì?

   Tap Water được hiểu là nguồn nước máy đã được lọc thông qua giai đoạn xử lý tạp chất của nhà máy. Ngày nay Tap Water được đưa vào sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Có thể nói ngành công nghiệp xử lý nước đã phát triển hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của Tap Water

   Tap Water đã được đưa vào sử dụng từ cuối thế kỷ 19 nhưng mãi đến thế kỷ 20 thì mới được áp dụng rộng rãi. Nhiều nhà máy nước đã được xây dựng ở rất nhiều nơi, tại nhiều thành phố, nông thôn và cả vùng sâu vùng xa để phục vụ bà con.

   Công nghệ lọc của Tap water

   Nguồn nước đầu vào của Tap Water của yếu là nguồn nước ngầm nằm sâu dưới lòng đất, mạch nước ngầm này chịu tác động trực tiếp từ môi trường tự nhiên nên chứa hàm lượng vi sinh cao. Nước ngầm sau khi được xử lý tại nhà máy sẽ trở thành Tap Water. Công nghệ lọc nước sử dụng than hoạt tính kết hợp với màng lọc đặc biệt và Clo để khử khuẩn.

   Dù qua quá trình lọc vật lý của nhà máy đã lấy đi nhiều tạp chất nhưng tính chất của nước vẫn không biết đổi. Chính vì vậy nên Tap Water vẫn giữ lại được nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như canxi, kali, magie,… Tuy nhiên tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà số khoáng chất còn lại sẽ nhiều hay ít.

   tap-water-1

   Công nghệ lọc của Tap Water vẫn giữ lại được nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể

   Vai trò của Tap Water

   Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn, cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật cũng được phát triển hơn. Từ đó việc khai thác nguồn nước ngầm cũng trở nên dễ dàng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hằng ngày của con người. Vì vậy nên quá trình lọc bỏ cặn bẩn và tạp chất đóng vai trò vô cùng quan trọng để đưa nguồn nước tự nhiên vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày một cách an toàn.

   Ở một số nước Châu Âu, các chuyên gia còn cho rằng Tap Water là nguồn nước đảm bảo chất lượng thậm chí có thể uống trực tiếp. Trong Tap Water có chứa làm lượng oxy cao và các vi khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của con người. Với nhiều quốc gia thì Tap Water trở thành nguồn nước được sử dụng chủ yếu của người dân trong sinh hoạt hằng ngày.

   tap-water-2

   Tap Water là nguồn nước đảm bảo chất lượng có thể uống trực tiếp

   Tap water có an toàn không?

   Nếu như trước đây, Tap Water được đánh giá là nguồn nước đạt chuẩn chứa các thành phần khoáng chất thiết yếu bên trong tốt cho sức khỏe nên có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên dưới những tác động từ môi trường như hiện nay khiến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, từ đó làm mất đi những khoáng chất có lợi trong nước. Từ đó dẫn đến việc nước máy không còn khử được vi khuẩn E.coli và Clorofom gây ra nhiều bệnh lý như tiêu chảy, nhiễm độc gan,…

   Chính vì thế mà Tap Water đã không còn là nguồn nước chất lượng để để sử dụng trực tiếp mà cần phải thông qua công nghệ lọc nước. Dù vậy Tap Water vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống khi trở thành nguồn nước sinh hoạt chính của mọi gia đình. Do quá trình xử lý tại nhà máy có sử dụng Clo nên sau khi qua hệ thống lọc thông thường vẫn có khả năng tồn đọng Clo, dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.

   Tap Water sau khi đun sôi vẫn tồn đọng một lượng Clo nhất định nên nếu muốn sử dụng nước tinh khiết chúng ta cần đầu tư máy lọc nước tại nhà như máy lọc nước Nano, máy ion kiềm, máy lọc nước RO,…

   tap-water-3

   Sử dụng máy lọc nước tại nhà để khử sạch Clo và các vi khuẩn có trong nước

   Phân biệt Tap Water với Ionized Water

   Tap Water (hay còn gọi là nước máy) tồn tại dưới dạng phân tử nước bình thường, còn Ionized Water (nước ion kiềm) tồn tại dưới dạng ion, trong đó phổ biến là 2 dạng H+ và OH-. Nhờ vậy mà Ionized Water được xem là nước giàu tính kiềm giúp trung hòa axit dư thừa và phân tử nước siêu nhỏ giúp thải độc cơ thể hiệu quả.

   Công nghệ Tap Water có lọc hết những khoáng chất cần thiết có trong nước? Điều này không hoàn toàn đúng. Máy lọc nước đã có những bước tiến lớn trong công nghệ. Ngoài chế độ lọc sạch, máy lọc còn có hệ thống lõi bù khoáng giúp bổ sung khoáng chất vào nước, từ đó mang lại nguồn nước chất lượng cao, cân bằng độ pH, cung cấp vi chất thiết yếu bảo vệ sức khỏe con người.

   tap-water-4

    Cụm phân tử nước ion kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với nước thường

   Công nghệ xử lý Tap Water tại nhà

   Chính vì Tap Water không thể đưa vào sử dụng trực tiếp nên cần phải trải qua một số màng lọc để xử lý nước. Một số loại máy lọc với công nghệ tiên tiến giúp xử lý Tap Water tại nhà như:

   • Công nghệ lọc RO: Công nghệ lọc nước RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược giúp loại bỏ nhiều tạp chất có hại trong nước, tuy nhiên với phương pháp này thì những vi khoáng có lợi cũng có khả năng bị loại bỏ theo.
   • Công nghệ lọc Nano: Đây là công nghệ cải tiến hơn so với công nghệ RO với những khe lọc siêu nhỏ, bên cạnh đó còn có thêm màng phủ ion bạc giúp diệt khuẩn tối ưu. Tuy vậy nhiều khoáng chất có lợi vẫn bị loại bỏ ở màng lọc này.
   • Công nghệ lọc UF: Đây là công nghệ lọc nước dùng áp suất thấp. Màng lọc UF giúp loại bỏ vi khuẩn và virus có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 0.01 micron.
   • Công nghệ lọc UV: Đây là công nghệ sử dụng đèn chiếu sáng UV để khử khuẩn trong nước.

   Máy lọc nước Coway NEO PLUSmáy lọc nước Coway Cinnamon với công nghệ lọc RO mang lại nguồn nước sạch tinh khiết thông qua hệ thống 4 lõi lọc đạt chuẩn quốc tế. Máy lọc nước Coway luôn là sự lựa chọn hàng đầu để đảm bảo chất lượng nguồn nước và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

   tap-water-5

   Tap Water không nên sử dụng trực tiếp mà phải thông qua máy lọc nước

   Hy vọng những thông tin trên về Tap Water sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn nước cũng như cách áp dụng công nghệ lọc nước một cách hiệu quả. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về máy lọc nước Coway hãy truy cập website hoặc gọi vào hotline 1800.556.892 để được tư vấn nhé!