• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   may-loc-nuoc-khong-dung-dien-banner

   Máy lọc nước không dùng điện là gì? Có an toàn không?

   Posted on:Ngày đăng: in Blog

   Máy lọc nước không dùng điện là loại máy khá phổ biến trên thị trường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết đến loại máy này. Vì vậy, nội dung bài viết này Coway Vina sẽ cùng bạn tìm hiểu máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện là gì? Cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của loại máy này.

   Máy lọc nước không dùng điện là gì?

   Máy lọc nước không dùng điện không nước thải là loại máy lọc nước ứng dụng công nghệ Nano. Sản phẩm tiếp nhận nước từ bên ngoài, sau đó lọc qua màng lọc được tích hợp sẵn trong bình. Các màng lọc này sẽ giữ lại các chất bẩn, kim loại nặng, rong rêu và vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được.

   Nguồn nước sẽ được lọc sạch qua 4 bước: lọc khe hở, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion và khử trùng nano bạc. Nước sau khi đi qua máy lọc nước không dùng điện sẽ khá sạch, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

   Máy lọc nước không dùng điện là loại máy không cần phải cắm điện khi sử dụng

   Tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước không dùng điện

   Máy lọc nước không dùng điện thường có cấu tạo đơn giản với các bộ phận chính sau:

   Lõi lọc

   Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Lõi lọc được thiết kế để loại bỏ các tạp chất, tạp chất hòa tan và vi khuẩn có trong nước. Có nhiều loại lõi lọc khác nhau như lõi lọc Nano, lõi lọc UF (Ultrafiltration), hay lõi lọc than hoạt tính. Mỗi loại lõi lọc có chức năng và hiệu quả lọc khác nhau.

   Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước không dùng điện

   Bình chứa nước

   Đây là nơi chứa nước đã được lọc. Bình chứa nước thường có dung tích lớn để cung cấp nước sạch và tiện lợi cho người sử dụng. Nắp bình chứa nước thường được thiết kế kín để đảm bảo chất lượng nước không bị ô nhiễm.

   Hệ thống ống nước

   Máy lọc nước sử dụng hệ thống ống nước để dẫn nước từ nguồn vào lõi lọc và sau đó đưa nước đã lọc vào bình chứa. Hệ thống ống nước thường được làm bằng vật liệu an toàn và chất lượng cao để đảm bảo không có sự ô nhiễm nào xảy ra trong quá trình dẫn nước.

   Hệ thống ống nước máy lọc nước được làm bằng vật liệu an toàn chất lượng

   Van điều khiển

   Van điều khiển được sử dụng để kiểm soát luồng nước và việc lọc nước. Người dùng có thể điều chỉnh van để bật hoặc tắt nguồn nước và kiểm soát quá trình lọc nước.

   Khung máy

   Khung máy là bộ phận cung cấp cơ cấu và khung gắn kết cho các bộ phận khác của máy lọc nước. Nó thường được làm bằng vật liệu bền và chắc chắn để đảm bảo sự ổn định và độ bền của máy.

   Cấu tạo của máy lọc nước không dùng điện có thể khác nhau tùy thuộc vào từng mô hình và nhà sản xuất. Tuy nhiên, những bộ phận trên là những thành phần chính và quan trọng của máy lọc nước để đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn để sử dụng.

   Cơ chế hoạt động của máy lọc nước không dùng điện

   Loại máy lọc nước không dùng điện sẽ tận dụng áp lực của nước từ trên cao để lọc. Với độ cao chênh lệch từ 3m trở lên, máy sẽ dễ dàng lọc được nước. Theo nguyên lý, áp suất càng cao thì máy càng mạnh. Nước lúc này sẽ chảy từ trên cao xuống qua các lỗ hở của lõi lọc.

   Khi đi qua các khe hở của lõi lọc, nước sẽ hấp thụ, trao đổi ion và tiêu diệt các vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng… Do đó khi máy hoạt động sẽ không tạo ra nước thải, không cần dùng điện mà vẫn có thể lọc nước sạch.

   Máy lọc nước không dùng điện có thể cho ra nguồn nước sạch, an toàn để sinh hoạt

   Có nên sử dụng máy lọc nước gia đình không dùng điện?

   Theo kinh nghiệm của những người chuyên dùng sản phẩm, để xác định máy lọc nước không dùng điện có tốt không, chúng ta cần xem xét những ưu và nhược điểm của máy.

   Ưu điểm

   • Máy lọc nước không dùng điện là sản phẩm tiết kiệm chi phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. So với các loại máy lọc nước khác, máy lọc này có tính kinh tế cao và cách sử dụng khá đơn giản.
   • Lọc sạch hoàn toàn các loại vi khuẩn có hại như: Campylobacter, E. coli, Salmonella, Shigella,… Không còn vi khuẩn đơn bào như Cryptosporidium, Giardia, v.v.
   • Không còn các loại virus đường ruột, Norovirus, Rotavirus, virus viêm gan A…
   • Loại bỏ các ion đa hydrat lớn như Mg2+, Ca2+.
   • Máy lọc nước trực tiếp không dùng điện phù hợp lọc nước gia đình, nơi nguồn nước ít vi khuẩn nhưng nhiều tạp chất.
   • Máy có thể hoạt động liên tục 24/7, không bị phụ thuộc vào nguồn điện nên đối với những nơi không có điện hoặc thường xuyên mất điện thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

   Việc sở hữu một chiếc máy lọc nước không cần điện vừa thân thiện với môi trường vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa kinh tế của mình. Máy có nhiều mức giá khác nhau, chỉ với vài triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được một chiếc máy chất lượng.

   may-loc-nuoc-khong-dung-dien-3

   Máy lọc nước không cần dùng điện NADI (L) với 5 bước lọc đa năng

   Nhược điểm

   • Không có máy lọc nước nào có thể lọc sạch mọi nguồn nước và với máy lọc nước không dùng điện cũng vậy. Máy lọc nước này chỉ phù hợp với nguồn nước máy đã được xử lý qua bộ lọc thô. Đối với nguồn nước giếng khoan, nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn nặng cần phải có máy lọc chuyên dụng.

   >> Xem thêm

   Nên hay không nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh?

   Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu

   Chất lượng nước từ máy lọc nước không dùng điện

   Máy lọc nước không dùng điện có khả năng loại bỏ một số tạp chất, vi khuẩn và các hợp chất gây ô nhiễm khác có trong nguồn nước ban đầu. Chất lượng nước sau khi được lọc phụ thuộc vào các yếu tố sau:

   Lõi lọc

   Loại lõi lọc được sử dụng trong máy lọc nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc. Các lõi lọc khác nhau có khả năng loại bỏ các tạp chất và hợp chất cụ thể. Ví dụ, lõi lọc than hoạt tính thường hiệu quả trong việc loại bỏ mùi, vị, clor và các chất hữu cơ trong nước.

   Các lõi lọc khác nhau có khả năng loại bỏ các tạp chất và hợp chất cụ thể

   Quá trình lọc

   Máy lọc nước không dùng điện thường sử dụng các phương pháp như lọc cơ học, lọc hoá học và lọc sinh học để loại bỏ tạp chất và vi khuẩn. Quá trình lọc có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình máy lọc nước. Đảm bảo rằng máy lọc nước của bạn có các giai đoạn lọc đa bước để đạt được hiệu quả lọc tốt.

   Nguồn nước ban đầu

   Nguồn nước ban đầu cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước sau khi được lọc. Nếu nguồn nước ban đầu chứa nhiều tạp chất và ô nhiễm, máy lọc nước có thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ hoàn toàn các chất này.

   Nguồn nước ban đầu cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước sau khi được lọc

   Bảo trì và thay thế lõi lọc

   Để đảm bảo chất lượng nước lọc, quan trọng để thực hiện bảo trì định kỳ và thay thế lõi lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc không thay thế lõi lọc đúng kỳ hạn có thể làm giảm hiệu quả lọc và chất lượng nước lọc.

   Tuy máy lọc nước không dùng điện có khả năng loại bỏ một số tạp chất và vi khuẩn trong nước, tuy nhiên, nó không thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các chất ô nhiễm có thể có trong nước. Để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, nên sử dụng máy lọc nước kết hợp với các biện pháp khác như kiểm tra chất lượng nước định kỳ và tuân thủ các quy định về vệ sinh nước uống.

   Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện

   Khi sử dụng loại máy lọc nước không dùng điện, bạn cần lưu ý những điều sau:

   • Nguồn nước có nhiều cặn vôi dưới đáy thì thiết bị sẽ không sạch 100%. Khi đun nước sẽ có một lớp vôi bám dưới đáy ấm. Để tránh tình trạng này, bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn để lựa chọn sản phẩm có khả năng lọc sạch cặn vôi. Điều này sẽ giúp đảm bảo nguồn nước sạch hơn, tăng độ bền cho sản phẩm.
   • Máy lọc nước không cắm điện thường có phụ kiện dễ thay thế, ít hỏng hóc và có độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý thay lõi lọc định kỳ. Để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, trung bình cứ 5 đến 6 tháng (hoặc theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất) bạn nên thay lõi lọc.
   • Lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, bạn cần mở nước chảy khoảng 20-30 phút cho đến khi nước trong hẳn, đồng thời mở van nước từ 3-5 phút để nguồn nước cấp ổn định khi máy hoạt động.
   • Bạn không nên nối đầu vòi của máy lọc nước với nguồn nước nóng vì điều này rất dễ gây hỏng máy, quá trình lọc nước cũng sẽ kém hiệu quả.

   Khi đun sôi nước từ máy lọc nước không dùng điện, nếu nước bị đục thì bạn cũng đừng lo nước không sạch vì trong nước lọc có sự kết tủa của magie, canxi và các khoáng chất.

   may-loc-nuoc-khong-dung-dien-4

   Nên vệ sinh khu vực gắn máy lọc nước và thay lõi lọc định kỳ

   Thương hiệu Coway – Máy lọc nước Coway NADI (P-300L)

   Coway NADI (P-300L) là một máy lọc nước không dùng điện gọn nhẹ và tiện dụng, mang đến cho bạn nguồn nước sạch và tinh khiết một cách dễ dàng. Đây là sản phẩm chính hãng, xuất xứ từ Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng và hiệu suất tốt. 

   Máy lọc nước Coway NADI (P-300L) được trang bị hệ thống lọc 5 bước đa năng, cho phép bạn uống nước trực tiếp mà không cần đun sôi trước. Hệ thống lọc Coway RO1.0 chuyên sâu đảm bảo rằng bạn có nguồn nước sạch và tinh khiết, khởi nguồn từ dòng nước ban đầu.

   Coway NADI (P-300L) là máy lọc nước không dùng điện gọn nhẹ và tiện dụng

   Lõi lọc Các-bon C9 với kết cấu 3 lớp Các-bon được làm từ xơ dừa tự nhiên, giúp loại bỏ các tạp chất và hợp chất gây ô nhiễm trong nước. Đặc biệt, máy lọc này không cần nguồn điện, mang lại sự an toàn và tiết kiệm chi phí cho bạn. Coway NADI (P-300L) cũng rất dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, nhờ vào đầu vòi tháo rời. Bạn có thể dễ dàng làm sạch và bảo quản máy một cách tiện lợi.

   Bình chứa dung tích lớn của máy lọc nước Coway NADI (P-300L) mang lại tiện ích cho người sử dụng, giúp bạn dễ dàng lấy nước liên tục mà không phải bận tâm quá nhiều về số lần thay nước trong ngày. Nắp bình chứa nước kín đảm bảo chất lượng nước an toàn tuyệt đối, trong khi hệ thống kiểm soát mực nước kép giúp ngăn tràn nước khi sử dụng.

   Hy vọng những thông tin trên Coway Vina đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước không dùng điện. Đối với dòng máy này, bạn cần mua loại phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều loại máy lọc nước chất lượng có dùng điện hoặc không dùng điện, bạn hãy liên hệ với Coway Vina qua hotline: 1800.556.892 để được tư vấn nhé!