• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   may-loc-nuoc-chay-yeu-banner

   Máy lọc nước chảy yếu: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

   Posted on:Ngày đăng: in Blog

   Máy lọc nước chảy yếu là tình trạng thường gặp, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Để biết nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu và cách để xử lý máy lọc nước chảy yếu dần, bạn hãy cùng Coway Vina theo dõi nội dung bài viết này nhé!

   Tại sao máy lọc nước chảy yếu cần khắc phục ngay?

   Việc giải quyết ngay vấn đề về nước yếu của máy lọc nước là hết sức quan trọng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể đồng thời gây ra tình trạng này. 

   • Các lỗi thường xuyên xuất hiện trên máy lọc nước đều mang theo những hậu quả đáng kể. Không chỉ làm giảm chất lượng nước, mà còn tạo điều kiện cho việc hư hại linh kiện bên trong thiết bị. 
   • Tình trạng nước yếu không chỉ mang lại sự phiền toái và khó chịu trong quá trình sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của nguồn nước. Nếu không khắc phục ngay, nó có thể dẫn đến việc tiêu tốn điện năng một cách không hiệu quả, làm tăng chi phí sử dụng máy lọc nước. 
   • Hơn nữa, việc giữ gìn và bảo trì thiết bị kịp thời sẽ giúp ngăn chặn tình trạng hỏng hóc của linh kiện, từ đó kéo dài tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy. 

   Sửa chữa nhanh chóng hư hỏng giúp máy lọc nước bền và lọc hiệu quả hơn

   Do đó, việc thực hiện các biện pháp sửa chữa ngay khi phát hiện máy lọc nước ra nước yếu là không thể phủ nhận.

   >>> Xem thêm:

   Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu

   Nước máy lọc chảy yếu có dấu hiệu lượng nước ra chỉ khoảng 0,5 – 1 lít và bắt đầu ít dần. Lượng nước vào máy lúc này ít hơn bình thường., trong khi nước tinh khiết vẫn được cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên lượng nước ra rất ít rồi dần dần sẽ ngưng hẳn. Ngoài ra, khi máy lọc nước chảy yếu thì lúc bạn mở vòi sẽ không có nước chảy ra từ máy lọc.

   may-loc-nuoc-chay-yeu-1

   Máy lọc nước chảy yếu có hiện tượng nước chảy ra từ vòi ít hoặc thậm chí là không có nước

   Nguyên nhân và các cách khắc phục khi máy lọc nước chảy yếu

   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước chảy yếu. Dưới đây là nguyên nhân phổ biến:

   Khóa vòi không an toàn

   Biểu hiện là vòi bị rò rỉ nước do vặn quá chặt khiến khóa vòi bị nâng lên hạ xuống, hoặc khóa vòi không khớp khiến vòi nửa đóng nửa mở. Để khắc phục vòi máy lọc nước chảy yếu, bạn cần nới lỏng một chút con vít nằm ở đáy kính, giữ chặt khóa đảm bảo khóa nằm ngang, vừa phải, không quá cao hoặc thấp.

   Van lọc bị tắc, hư hỏng

   Vì sao máy lọc nước chảy yếu? Áp lực nước chảy trong máy lọc RO mạnh nên lâu ngày sẽ bị hở chân van. Ngoài ra, do cặn lâu ngày bám vào thành van hoặc do lỗi kỹ thuật cũng khiến van bị tắt, hư hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần thay van mới nhưng hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật có chuyên môn để tránh những hư hỏng và tốn kém không đáng có.

   Không thay lõi lọc nước định kỳ

   Không thay lõi lọc nước đúng hạn khiến lõi lọc bị tắc là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lọc nước hoạt động yếu. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh lõi lọc nước hoặc thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất. Bạn nên mua lõi lọc ở những cửa hàng uy tín, được nhiều người tin tưởng để tránh mua nhầm linh kiện cũ, giá rẻ, tốn nhiều chi phí phát sinh.

   Máy bơm nước yếu hoặc hư hỏng

   Máy bơm nước có chức năng chính là vận chuyển nước đến các màng. Nếu áp lực máy bơm yếu hơn bình thường thì sẽ không đủ lực đẩy nước qua màng lọc làm cho máy lọc nước chảy yếu, nhỏ giọt. Cách sửa máy lọc nước chảy yếu tốt nhất là bạn nên tìm kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc thay máy bơm mới.

   may-loc-nuoc-chay-yeu-2

   Nguồn nước đầu vào yếu là một trong những nguyên nhân là cho máy lọc nước chảy yếu

   Máy lọc nước bị e khí

   Máy lọc nước gặp vấn đề về e khí khiến nước cấp cho người dùng chảy chậm. Lỗi này xảy ra thường do bên kỹ thuật lắp đặt và thay thế không đúng. Để khắc phục lỗi, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để lắp đặt lại các lõi lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

   Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

   Một trong những nguyên nhân chính khiến máy lọc nước chảy chậm, nhỏ giọt là do bình tích áp gặp sự cố hết khí nén hoặc bị thủng. Khi gặp tình trạng này, bạn cần xử lý vết thủng, đảm bảo khí nén không bị rò rỉ ra bên ngoài, sau đó nạp khí nén vào bình chứa để máy lọc nước hoạt động trở lại. Nếu vẫn không khắc phục được thì nên thay bồn mới để dòng nước được ổn định hơn.

   Áp lực nước đầu vào bị yếu

   Máy lọc nước hoạt động nhờ áp lực nước. Nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành dòng nước thì máy sẽ chảy rất ít nước, thậm chí không có nước. Do đó, bạn cần trang bị hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước, đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc được ổn định để xử lý máy lọc nước chảy yếu.

   Lõi lọc thô bị tắc

   Sau một thời gian dài sử dụng, máy lọc nước thường bị tắc do lõi lọc hết hạn sử dụng hoặc bị đen do bám nhiều cặn bẩn. Đối với sự cố này, để sửa máy lọc nước chảy yếu thì bạn cần thay bộ lọc mới phù hợp.

   Lõi lọc RO bị tắc

   Máy hoạt động với tần suất cao trong một thời gian nhất định, chất lượng nước đầu vào kém, nước thải tích tụ lại trên màng lọc RO lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn. Về lâu dần chúng sẽ gây nên tình trạng máy lọc nước chảy ra yếu. Lúc này, bạn cần thường xuyên vệ sinh, rửa lõi lọc RO để tăng tuổi thọ cho lõi lọc. Thay lõi lọc RO định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất vì đây là giải pháp đơn giản để đảm bảo nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn.

   Lõi lọc RO bị tắc sẽ gây ra hiện tượng máy lọc nước chảy yếu

   Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước khắc phục lỗi máy lọc nước chảy yếu

   Do máy lọc nước RO có nhiều bộ phận phức tạp nên khi khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

   Đầu tiên, bạn cần biết tại sao máy lọc nước chảy yếu nên bạn hãy xác định nguồn nước sinh hoạt của nhà bạn như là bồn chứa nước. Bạn hãy xem bồn có bị cạn nước khiến áp lực nước đầu vào yếu hay không. Nếu có, bạn cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này vì đây là nguyên nhân phổ biến làm cho máy lọc chảy yếu.

   Tiếp theo, bạn cần xem nước cấp bị rò rỉ, tắc nước hay không vì rất có thể đường nước cấp vào của máy bị tắc hoặc rò rỉ ở đâu đó. Kiểm tra dây xem có bị cong hay chảy chỗ nào không. Đặc biệt khi sửa chữa hãy nhớ luôn ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn nhé!

   may-loc-nuoc-chay-yeu-4

   Bạn nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đường cấp nước để đảm bảo nước chảy đều

   Kinh nghiệm giúp tình trạng máy lọc nước chảy yếu ít xảy ra

   Để hạn chế tình trạng máy lọc nước chảy yếu và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng, việc thực hiện các mẹo sau đây là quan trọng: 

   Kiểm tra vệ sinh máy định kỳ

   Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lọc nước để đảm bảo nước vẫn chảy ổn định. Việc này đặc biệt quan trọng sau khoảng 6 tháng sử dụng, khi người dùng nên thực hiện bảo dưỡng máy lọc nước. Kiểm tra định kỳ sẽ giúp phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường như nước chảy yếu, nhỏ giọt, từ đó có biện pháp xử lý trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. 

   Thay lõi lọc định kỳ

   Tuân thủ việc thay đổi lõi lọc của máy lọc nước theo chu kỳ đã được xác định: 

   • Lõi lọc 1: Thay đổi từ 3 đến 6 tháng một lần. 
   • Lõi lọc 2: Thay đổi từ 6 đến 9 tháng một lần. 
   • Lõi lọc 3: Thay đổi từ 9 đến 12 tháng một lần. 
   • Lõi lọc 4 (màng RO): Thay đổi từ 2-3 năm một lần. 
   • Lõi lọc chức năng khác: Thay đổi từ 1-2 năm một lần. 

   Để tránh tình trạng lọc nước chảy yếu cần thay lõi lọc định kỳ

   Việc thực hiện thay đổi lõi lọc nước đúng kỳ giúp bảo đảm hiệu suất tối ưu của máy lọc nước. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của các lõi lọc, đảm bảo nguồn nước được lọc sạch và an toàn.

   Thông báo đặc điểm nguồn nước cho đơn vị cung cấp máy lọc nước

   Thông tin chính xác về đặc điểm của nguồn nước là quan trọng để đơn vị cung cấp máy lọc nước có thể tư vấn cho bạn lõi lọc phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường nước có tỷ lệ vôi, phèn cao. Việc này giúp đảm bảo máy lọc hoạt động hiệu quả, hạn chế tình trạng máy lọc nước chảy yếu và bảo vệ thiết bị khỏi những tác động có thể làm giảm hiệu suất lọc.

   Mua máy lọc nước từ thương hiệu uy tín

   Sự chọn lựa của bạn đối với thương hiệu máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng máy lọc nước chảy yếu. Các thương hiệu uy tín thường cam kết về chất lượng sản phẩm, cung cấp chính sách bảo hành và hậu mãi tốt. Coway là một lựa chọn nổi bật với các sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo tuổi thọ sản phẩm cao, hiệu suất lọc tốt. 

   Chọn địa chỉ uy tín khi mua máy lọc nước để đảm bảo chất lượng

   Địa chỉ nào khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu hiệu quả, uy tín?

   Mặc dù hiện nay trên thị trường có không ít những đơn vị cung cấp dịch vụ bán, sửa chữa máy lọc nước nhưng Coway vẫn là cái tên luôn được ưu tiên. Có được sự yêu mến từ khách hàng đều bởi đơn vị đã mang đến nhiều lợi ích không nhỏ:

   Lợi ích của khách hàng luôn trên hết

   Có một số điểm nổi bật đáng chú ý khi sử dụng dịch vụ của Coway, nơi lợi ích của khách hàng được ưu tiên hàng đầu. Mọi trải nghiệm của khách hàng đều được định hình với mục tiêu cao cả là mang lại sự hài lòng tối đa. 

   Tất cả các linh kiệt, sửa chữa đều là hàng chính hãng

   Coway cam kết sử dụng chỉ những sản phẩm, linh kiện và lõi lọc nước chính hãng khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa máy lọc nước chảy yếu hoặc bất kỳ hư hỏng khác. Điều này mang lại độ tin cậy và hiệu suất tối ưu cho mọi người sử dụng. 

   Kỹ thuật viên chuyên nghiệp

   Điều đặc biệt là các kỹ thuật viên tại Coway không chỉ là những người lành nghề mà còn được đào tạo cơ bản một cách kỹ lưỡng. Sự chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên sâu của họ giúp đảm bảo rằng mọi lắp đặt, bảo dưỡng hoặc sửa chữa đều được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. 

   Coway – địa chỉ sửa chữa máy lọc nước uy tín, kỹ thuật viên chuyên nghiệp

   Giá thành ưu đãi

   Một ưu điểm lớn nữa của dịch vụ Coway là giá thành phù hợp với mọi gia đình. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận và sử dụng các sản phẩm của họ mà còn đồng nghĩa với việc mang lại giá trị thực sự cho mỗi khoản đầu tư của khách hàng

   Xử lý hư hỏng nhanh chóng

   Coway rất chú trọng đến thời gian xử lý dịch vụ. Họ cam kết cung cấp dịch vụ nhanh nhất có thể, giúp giảm thiểu bất tiện và đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng được đáp ứng một cách hiệu quả nhất. Điều này làm tăng thêm giá trị cho trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Coway.

   Với những chia sẻ trên, Coway Vina đã cùng bạn tìm hiểu về dấu hiệu, nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu. Ngoài những vấn đề khách quan như nguồn nước đầu vào bị yếu thì nguyên nhân máy lọc kém chất lượng gây nên trục trặc là rất thường gặp phải. Vì vậy, khi chọn mua máy lọc nước, bạn nhất định phải chọn nơi bán uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng và minh bạch. 

   Để tham khảo những sản phẩm máy lọc nước chất lượng, bạn hãy truy cập đến Coway Vina hoặc liên hệ qua hotline: 1800.556.892 để được tư vấn nhé!