• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   mang-loc-hepa-banner

   Màng lọc HEPA là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu điểm vượt trội

   Posted on:Ngày đăng: in Blog 0 comments

   Màng lọc Hepa là gì? Nhờ đâu mà màng lọc này trở thành bộ phận không thể thiếu của máy lọc không khí? Bài viết này Coway sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc và tìm hiểu chi tiết hơn về màng lọc đặc biệt này nhé!

   mang-loc-hepa-banner

   Màng lọc HEPA là gì?

   Màng lọc Hepa là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “High Efficiency Particulate Air”.  Đây là tên một loại bộ lọc đặc biệt có khả năng loại bỏ 99.9% vi khuẩn với kích thước siêu nhỏ đến 0.3 micromet theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là màng lọc đầu tiên được nghiên cứu và phát triển để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm, sau đó được đưa vào thương mại hóa để làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe tối ưu.

   Các sản phẩm máy lọc nước có bộ lọc Hepa đều đạt được hiệu quả cao trong việc lọc sạch và giữ lại những hạt bụi siêu nhỏ, phấn hoa, nấm mốc và cả các vi khuẩn gây hại khác. Với đường kính sợi nhỏ chỉ từ 0.5 – 2 micromet, màng lọc Hepa có khả năng lọc mạnh mẽ và dần trở thành giải pháp bảo vệ sức khỏe không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

   mang-loc-hepa-1

   Màng lọc Hepa dễ dàng lọc sạch các loại vi khuẩn và siêu bụi mịn trong không khí

   Màng lọc Hepa – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

   Màng lọc Hepa với khả năng lọc sạch gần như hoàn toàn những bụi bẩn và vi khuẩn tích cụ trong không khí. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng lọc này có gì khác biệt? Cùng theo dõi nội dung bên dưới để được giải đáp nhé! 

   Cấu tạo màng lọc hepa

   Màng lọc Hepa được cấu tạo từ nhiều sợi thủy tinh hoặc sợi nhựa sắp xếp đan xen, đường kính sợi chỉ từ 0.5 – 3 micromet liên kết với nhau tạo thành một chiếc lưới. Với cấu tạo đặc biệt, màng lọc dễ dàng lọc được vô số các loại vi khuẩn và siêu bụi mịn mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

   Hệ thống màng lọc Hepa được cấu tạo gồm nhiều lớp màng khác nhau: màng lọc thô, màng lọc hỗn hợp, màng lọc khử mùi và màng lọc bụi mịn. Tuy mỗi màng lọc đều đảm nhận vai trò khác nhau nhưng đều chung một mục đích là mang đến kết quả lọc sạch nhất cho không gian sống, đảm bảo sức khỏe từ trẻ em đến người lớn tuổi trong gia đình.

   Nguyên lý hoạt động

   Đầu tiên không khí được hút vào sẽ phải qua màng lọc thô của Hepa, sau đó chuyển qua màng lọc hỗn hợp để lọc bụi – lọc khí Aldehyde – khử mùi – lọc mùi. Sau đó không khí tiếp tục qua màng lọc khử mùi và màng lọc bụi lần cuối trước khi thổi ra môi trường. 

   Nhìn chung nguyên lý hoạt động của màng lọc Hepa khá đơn giản, không khí sẽ xuyên qua 4 lớp màng để được hiệu quả lọc sạch, sau đó thổi không khí đảm bảo an toàn ra môi trường. Quá trình này lặp lại liên tục để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khi và giữ lại ở lớp màng lọc, đẩy không khí sạch ra ngoài.

   mang-loc-hepa-2

   Màng lọc Hepa có đường kính sợi nhỏ chỉ từ 0.5 – 2 micromet với khả năng lọc mạnh mẽ

   Ưu điểm của màng lọc HEPA

   Ngày nay màng lọc Hepa đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm sạch không khí, đặc biệt trong các thiết bị lọc không khí công nghiệp và cho gia đình. Màng lọc Hepa được đánh giá là màng lọc không thể thiếu trong bất kỳ thiết bị lọc không khí nào. Một số ưu điểm nổi bật của màng lọc này như:

   • Hiệu suất lọc cao và khả năng loại bỏ các hạt siêu nhỏ: Nguồn gốc ra đời của màng lọc Hepa là để lọc các hạt phóng xạ nên có khả năng lọc sạch đến hạt siêu nhỏ.
   • Lọc không khí sạch và giảm nguy cơ dị ứng: Màng lọc Hepa bên cạnh lọc sạch đến 99.9% vi khuẩn còn có khả năng khử mùi và lọc các chất gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc, lông chó mèo. Màng lọc Hepa là sự lựa chọn tối ưu cho người bị dị ứng lông thú cưng hoặc người bị hen suyễn.
   • Cải thiện chất lượng không khí và tăng sức khỏe: Chất lượng không khí là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy nên việc lọc sạch không khí giúp nâng cao chất lượng đời sống và cải thiện sức khỏe một cách tối ưu.

   Một số máy lọc không khí ứng dụng công nghệ màng lọc Hepa hiện đại như máy lọc không khí Coway Storm, máy lọc không khí Coway Classic,… với khả năng lọc sạch vượt trội, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình.

   mang-loc-hepa-3

   Màng lọc Hepa được đánh giá là không thể thiếu trong thiết bị lọc không khí nào

   Hướng dẫn về việc bảo trì và vệ sinh màng lọc HEPA

   Màng lọc Hepa có rửa được không? Màng lọc Hepa sau thời gian dài sử dụng sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và lông chó mèo. Nếu không vệ sinh màng lọc thường xuyên, vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển, tuổi thọ sản phẩm cũng bị giảm sút. Vì vậy, việc bảo dưỡng và vệ sinh màng lọc Hepa định kỳ vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng không khí và tối ưu hiệu quả hoạt động.

   Dịch vụ Heart Service của Coway với đội ngũ Cody được đào tạo bài bản, dụng cụ chuyên biệt giúp bạn vệ sinh máy lọc không khí một cách an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, các chuyên gia Cody còn hỗ trợ lên lịch bảo dưỡng định kỳ giúp duy trì chất lượng máy lọc không khí một cách tối ưu nhất.

   Mọi thông tin chi tiết bạn tham khảo tại website Coway Vina hoặc gọi trực tiếp hotline 1800.556.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!