• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   loi-loc-nuoc-banner

   Lõi lọc nước là gì? Các loại lõi lọc nước phổ biến 2023

   Posted on:Ngày đăng: in Blog

   Lõi lọc nước là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống lọc của các sản phẩm máy lọc nước. Vậy thiết bị này có những loại nào cũng như công dụng ra sao? Bạn hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để tìm được cho mình lời giải đáp chính xác và chi tiết nhất. 

   loi-loc-nuoc-banner

   Lõi lọc nước là gì?

   Lõi lọc nước là thiết bị lọc giúp loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn hay virus có hại trong nước. Từ đó mang đến cho bạn nguồn nước sạch tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, hiện nay có một số lõi có khả năng tạo khoáng chất có lợi cho cơ thể con người.Lõi có thiết kế là thanh trụ hình tròn, hai đầu thưởng sẽ bằng nhau hay một đầu dạng oring, còn đầu kia dạng tròn hoặc nhọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lõi sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau như than hoạt tính, polypropylene (PP), polyetylen (PE),… Bộ 3 lõi lọc nước bao gồm lõi lọc thô, lọc tinh (màng lọc) và lọc nâng cấp.

   loi-loc-nuoc-1

   Tìm hiểu bộ phận quan trọng của máy lọc nước

   Những loại lõi lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay

   Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại lõi máy lọc nước khác nhau cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Mỗi loại sẽ có công dụng và sử dụng mục đích khác nhau. Sau đây là những lõi lọc phổ biến bạn có thể tham khảo:

   Lõi lọc cặn

   Lõi lọc cặn có hình trụ và được làm từ chất liệu polypropylene 100%. Sản phẩm này có khả năng lọc các cặn, hạt đa kích thước theo từng cấp độ khác nhau. Nhờ chức năng này mà nguồn nước sau khi được lọc vẫn giữ được độ tinh khiết và khoáng chất tự nhiên.

   Lõi lọc gốm

   Lõi lọc nước này giúp ngăn chặn được phần lớn các cặn bã trong các loại nước có mức độ ô nhiễm cao, đồng thời bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống các lõi lọc tiếp theo. Lõi lọc gốm Ceramic được sử dụng rộng rãi có kích thước khe lọc 0.9 micron có thể loại bỏ 99% các tạp chất, gỉ sét.

   Lõi lọc RO

   Lõi lọc RO còn hay được biết đến với tên gọi là lõi lọc số 4. Lõi này có thiết kế các khe với kích thước siêu nhỏ chỉ 0,0001 micron cho nên có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi sinh vật, hóa chất có trong nước. Ngoài ra, lõi này có hiệu suất lọc cao giúp người dùng tiết kiệm điện năng và phù hợp với nguồn nước trên khắp cả nước.

   loi-loc-nuoc-2

   Lõi lọc RO có khe siêu nhỏ đảm bảo tạo ra nguồn nước đạt chuẩn

   Lõi lọc ion kiềm

   Lõi lọc nước này hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân, tách nước thành các phân tử ion H+, OH- để loại bỏ cặn bã và vi khuẩn có hại. Hơn nữa, lõi lọc ion kiềm có thể giữ lại hàm lượng chất có lợi cho sức khỏe con người. Sản phẩm này không chỉ được sử dụng để lọc nước mà còn lọc dung dịch như sữa, nước trái cây, rượu,…

   Lõi lọc than hoạt tính

   Lõi lọc này có thành phần chính là than hoạt tính và hoạt động thông qua quy trình hấp thụ. Lõi lọc than hoạt tính có khả năng hấp thụ cao cũng như loại bỏ các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng, virus, khử mùi, khử màu,… Đồng thời hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống lọc để tạo ra nguồn nước sạch và an toàn.

   Lõi lọc UV

   Lõi lọc UV có hoạt động bằng cơ chế tác động lõi di truyền của vi khuẩn và vi rút có hại trong nước bằng tia UV với bước sóng nhất định. Điều này giúp ngăn chặn sự sinh sản của chúng, làm cho nước uống an toàn. Lõi lọc này thường sử dụng ở nguồn nước giếng, nước suối, nước hồ,… bởi khả năng diệt khuẩn 99.9%. 

   Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

   Mỗi loại lõi lọc nước đều có khoảng thời gian sử dụng nhất định. Do đó, người dùng nên thay lõi định kỳ bởi những lý do sau đây:

   • Nếu như sử dụng lõi máy lọc nước quá lâu sẽ làm cho hệ thống lọc hoạt động không còn hiệu quả và tạo ra nguồn nước không còn đảm bảo độ sạch. Khi bạn uống trực tiếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế người tiêu dùng hãy thường xuyên thay lõi để duy trì nguồn nước tinh khiến và an toàn. 
   • Sau khi hoạt động thời gian dài thì bề mặt lõi sẽ đóng nhiều tạp chất và bụi bẩn khiến nước khó thoát ra ngoài. Từ đó làm giảm dòng chảy của nước và tạo ra lượng nước không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. 
   • Bộ lõi lọc nước 1 2 3 liên kết với các bộ phận khác của máy lọc nước. Nếu không được thay lõi định kỳ có thể dẫn đến tình trạng chập cháy và giảm tuổi thọ của máy. 

   Bao lâu người dùng nên thay lõi lọc nước?

   Mỗi một loại lõi lọc sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau, do đó thời gian thay mới cũng sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường chung, máy lọc nước thường lắp đặt 1 trong 03 loại như sau:

   1. Lõi lọc thô

   Lõi lọc thô có tổng cộng 3 lõi được lắp đặt, do đó thời gian thay lọc cũng sẽ khác nhau. Hầu hết mỗi một lõi lọc sẽ cách nhau khoảng 3 tháng, cụ thể: 

   • Lõi số 1: Thời gian thay từ 3 – 6 tháng.
   • Lõi số 2: Thời gian thay từ 6 – 9 tháng.
   • Lõi số 3: Thời gian thay từ 9 – 12 tháng.

   Lõi lọc thô

   >> Nước máy có uống được không? Cách dùng để đảm bảo an toàn

   2. Màng lọc RO

   Đây là lõi lọc hiện đại có thể loại bỏ đến 99% sạn cát, cặn bẩn, vi khuẩn rong rêu, chất độc hữu cơ và kim loại nặng. Màng lọc RO sẽ đảm bảo nguồn nước sau khi lọc đạt chuẩn, người dùng sử dụng trực tiếp luôn, không cần nấu. Thời gian thay lõi lọc RO được các nhà sản xuất khuyến khích định kỳ là từ 24 – 36 tháng

   Màng lọc RO

   3. Các lõi chức năng

   Hiện nay trên thị trường các lõi lọc nước dạng chức năng đang được phân phối đến người dùng theo các dạng như Nano bạc, khoáng đá, Alkaline, GAC – T33, hồng ngoại, điện giải. Những lõi lọc này sẽ bổ sung khoáng chất có lợi với sức khỏe, ổn định vị ngọt cho nước, đảm bảo nước đầu ra an toàn với người dùng. Thời gian thay lõi định kỳ là 6 – 8 tháng/lần (nguồn nước sông, nước mưa,…) hoặc thay 12 tháng/lần (đối với nước máy) để tránh tái nhiễm khuẩn. 

   • Lõi khoáng đá: Thời gian thay 12 tháng/lần.
   • Lõi GAC – T33: Thời gian thay 12 tháng/lần.
   • Lõi Nano bạc: Thời gian thay từ 12 – 18 tháng/lần.
   • Lõi Alkaline: Thời gian thay từ 12 – 18 tháng/lần.
   • Lõi hồng ngoại: Thời gian thay từ 12 – 18 tháng/lần.
   • Lõi điện giải: Thời gian thay từ 18 – 24 tháng/lần.

   Các lõi lọc nước chức năng

   >> Nước nhiễm phèn là gì? Cách lọc nước nhiễm phèn hiệu quả

   Hướng dẫn các bước thay lõi lọc nước chính xác, dễ áp dụng 

   Nếu bạn đã biết thời gian định kỳ nên thay mới lõi lọc nước thì đừng bỏ qua hướng dẫn các bước thay lõi lọc tại nhà cực kỳ đơn giản nhé. Cụ thể như sau: 

   Bước 1: Chọn và thay lõi lọc đúng với lõi lọc cũ

   Bạn hãy sử dụng đúng lõi lọc nước được hãng sản xuất, đảm bảo máy lọc vận hành ổn định, đảm bảo hiệu suất của máy hoạt động tốt nhất. Mỗi một loại lõi sẽ có cấu tạo hệ thống và chỉ số lọc khác nhau. Do đó người dùng không nên tự ý mua lõi lọc linh tinh rồi về thay. 

   Bước 2: Khóa van nguồn nước cấp, đồng thời rút điện khỏi phích cắm

   Bước tiếp theo trong quá trình thay lõi lọc nước tại nhà bạn cần làm đó là khóa van nguồn nước cấp và rút điện nguồn khỏi phích cắm. Thao tác này sẽ hạn chế xảy ra sự cố, đảm bảo quá trình thay lõi lọc nước tốt và an toàn nhất cho người dùng. 

   Bước 3: Dùng tay vặn nhựa, mở các lõi lọc ra

   Người dùng chú ý lấy một chiếc chậu nhỏ hoặc xô nhỏ để hứng nước khi mở các lõi lọc cũ. Trong quá trình mở, cần chú ý đến thứ tự của từng lõi lọc để quá trình lắp đặt lại không bị nhầm lẫn. Khi đã tháo được tất cả các lõi lọc nước cũ, lúc này hãy vệ sinh lại cốc đựng lõi. 

   Bước 4: Lắp lõi lọc mới vào cốc lọc

   Bước này bạn cần bóc lõi lọc mới, sau đó đảm bảo vặn những lõi lọc này vào cốc đựng lõi rồi cắm điện vào máy và mở lại van đầu cấp nước. Tiếp theo là xả nước còn tồn đọng trong máy, sau đó hãy khóa van nguồn nước cấp rồi rút điện ra. 

   Bước 5: Vặn lại cốc lọc vào máy và cho máy hoạt động

   Bước cuối cùng người dùng cần thực hiện đó là lắp thật chặt những lõi lọc nước đúng chiều và đúng vị trí ban đầu ở cốc lọc. Cuối cùng là mở lại van cấp nước và cắm điện để sử dụng như bình thường là xong. 

   Quy trình thay lõi lọc nước tại nhà

   Những lưu ý đặc biệt cần nhớ trong quá trình thay lõi lọc nước

   Để quá trình thay lõi lọc nước tại nhà thực hiện được chính xác, an toàn trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý một số vấn đề đặc biệt như sau: 

   • Thay thế lõi lọc nước bằng sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng sử dụng ổn định, bền đẹp. 
   • Sau khi thay lõi lọc nước, người dùng cần lọc bỏ nước trong vòng 30 phút để lõi lọc mới có thể loại bỏ toàn bộ những  cặn bẩn còn đọng lại, đảm bảo chất lượng nước sạch sẽ nhất có thể. 
   • Mỗi một lần thay lõi lọc nước người dùng đều nên ghi chép lại thời gian cụ thể để thay lõi định kỳ, tránh tình trạng quá thời hạn sử dụng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. 

   TOP 3 bộ lõi lọc nước Coway bán chạy, đáng mua nhất hiện nay 

   Trên thị trường hiện nay, lõi lọc nước Coway là dòng sản phẩm bán chạy được mọi người đánh giá cao nhất. Bởi vì hiệu quả lọc sạch 99% các tác động có hại trong nước, mức giá phải chăng, nước sau khi lọc đạt chuẩn quốc tế, có thể dùng trực tiếp, không cần đun sôi. Bạn hãy tham khảo top 3 sản phẩm dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé: 

   1. Bộ lõi lọc nước Coway VILLAEM 2 (CHP-18AR) 

   Coway VILLAEM 2 (CHP-18AR) là bộ lõi lọc nước RO, sử dụng tấm polyamide siêu mỏng được ghép lại với nhau, có kích thước lỗ nhỏ tới 0,0001 µm và xốp Poly-sulf-one. Sản phẩm này có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm có trong nước vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là kim loại nặng, vi sinh, chất hữu cơ có hại và các chất phóng xạ… Thời gian thay thế lõi lọc nước Coway VILLAEM 2 (CHP-18AR) định kỳ là 24 tháng. 

   Coway VILLAEM 2 (CHP-18AR)

   2. Bộ lõi lọc nước Coway NEO (CHP-260L)

   Sản phẩm tiếp theo trong top 3 lõi lọc nước Coway bán chạy, đáng mua nhất hiện nay đó là Coway NEO (CHP-260L). Sản phẩm này có thể loại bỏ 99% kim loại nặng, vi sinh, hóa chất hữu cơ có hại, các chất phóng xạ… nhờ vào lõi lọc RO hiện đại sử dụng các tấm polyamide siêu mỏng được ghép lại với nhau, có kích thước lỗ nhỏ tới 0,0001 µm và xốp Poly-sulf-one. 

   Coway NEO (CHP-260L)

   3. Bộ lọc nước Coway HARRY (CHP-590R)

   Coway HARRY (CHP-590R) là cái tên cuối cùng trong top 3 lõi lọc nước Coway bán chạy, đáng mua nhất hiện nay. Sản phẩm này ứng dụng hệ thống lọc 5 bước hiện đại, đảm bảo hiệu quả lọc sạch nước trước các tác nhân có hại lên đến 99%. 

   • Bước 1+2: Lõi lọc NEO-SENSE (PLUS-SEDIMENT + PRE-CARCON).
   • Bước 3: Lõi lọc RO.
   • Bước 4: Lõi lọc PLUS INNO-SENSE.
   • Bước 5: Lõi lọc KHÁNG KHUẨN.

   Coway HARRY (CHP-590R)

   Lời kết

   Lõi lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc lọc và làm sạch nước, giúp đảm bảo an toàn và chất lượng cho gia đình. Tuy nhiên, để máy lọc nước hoạt động hiệu quả, việc thay lõi lọc nước định kỳ là cần thiết. Và đó là lúc Heart Service của Coway trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy.

   Dịch vụ từ trái tim – Heart Service” là một dịch vụ toàn diện mà Coway cung cấp. Được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia Cody (Coway Lady) chuyên nghiệp, dịch vụ này mang đến khách hàng sự chăm sóc và bảo trì định kỳ cho máy lọc nước và máy lọc không khí tại nhà. Mỗi hai tháng, đội ngũ sẽ đến kiểm tra, vệ sinh và thay thế lõi lọc cũng như màng lọc theo chu kỳ thời gian riêng cho từng loại sản phẩm của Coway.

   Sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt này không chỉ giúp đảm bảo rằng máy lọc nước và máy lọc không khí của bạn luôn hoạt động tốt mà còn đảm bảo chất lượng nước và không khí sạch trong suốt thời gian sử dụng. Đồng thời, dịch vụ Heart Service còn là cầu nối giữa khách hàng và Coway, mang đến sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp về các sản phẩm máy lọc nước và máy lọc không khí đạt chuẩn quốc tế. Liên hệ với Coway ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy từ trái tim của chúng tôi.