• open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP
 • open quick
close quick
 • air care
 • water care
 • body care
to topTOP

Tìm Kiếm

  Tìm Kiếm
   CLOSE

    

   Blog

   cong-nghe-inverter-banner

   Công nghệ inverter là gì? Lợi ích của inverter máy lọc không khí

   Posted on:Ngày đăng: in Blog 0 comments

   Công nghệ inverter là gì? Hầu hết mọi thiết bị điện tử chúng ta sử dụng ngày nay đều được trang bị công nghệ inverter. Vậy lợi ích mà công nghệ này mang lại là gì và có tính ứng dụng như thế nào trong đời sống, cùng Coway tìm hiểu nhé!

   cong-nghe-inverter-banner

   Công nghệ Inverter là gì?

   Công nghệ Inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần được áp dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt trên các thiết bị điện lạnh. Công nghệ này giúp biến dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều để kiểm soát hoạt động, từ đó tránh tiêu hao năng lượng điện không cần thiết.

   Hầu hết mọi thiết bị điện tử sử dụng ngày nay đều được trang bị công nghệ inverter

   Nguyên lý hoạt động công nghệ Inverter trong máy lọc không khí

   Nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter dựa trên việc kiểm soát tần số giao động của board mạch bên trong thiết bị ở khu vực an toàn “comfort zone”. Sự tiến bộ của công nghệ đã đóng góp rất lớn trong công nghệ bán dẫn lực và công nghệ vi xử lý. Mục đích của công nghệ nhằm giảm tiếng ồn của động cơ, tránh thất thoát và tiết kiệm năng lượng trên lõi sắt động cơ trong quá trình vận hành.

   Nguyên lý hoạt động của Inverter khá đơn giản. Trước tiên, nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha trên thiết bị sẽ được công nghệ Inverter chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện một chiều bằng phẳng. Sau đó điện áp một chiều sẽ được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng.

   cong-nghe-inverter-2

   Mô tả nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter

   Lợi ích của công nghệ Inverter trong máy lọc không khí

   Công nghệ Inverter đóng vai trò như một giải pháp năng lượng hiệu quả mang lại rất nhiều lợi ích trong hệ thống điện lạnh, đặc biệt là trong máy lọc không khí. Một số lợi ích nổi bật như:

   • Tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí điện: Công nghệ Inverter giúp giảm điện năng tiêu thụ cho thiết bị từ đó giảm chi phí vận hành đáng kể.
   • Đảm bảo hoạt động ổn định và êm dịu: Công nghệ Inverter còn giúp tăng độ bền và giảm tiếng ồn trong suốt quá trình vận hành.
   • Đáp ứng nhanh chóng và điều chỉnh tự động theo nhu cầu không khí: Những thiết bị được trang bị công nghệ Inverter luôn có sự biến đổi nhiệt nhanh hơn nhờ vào quá trình điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt.
   • Tối ưu hóa hiệu suất lọc không khí và tạo không khí trong lành: Nhờ vào quá trình vận hành êm ái mà các sản phẩm công nghệ có Inverter đều hoạt động ổn định hơn, từ đó tối ưu hóa hiệu suất lọc không khí.
   • Đáp ứng nhu cầu đa dạng của không gian sử dụng: Nhờ vào khả năng biến đổi linh hoạt, công nghệ Inverter giúp thiết bị nhanh chóng thích nghi với nhiều không gian như máy lọc không khí phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh…
   • Thân thiện với môi trường: Đây là yếu tố được đánh giá cao ở công nghệ này nhờ vào việc tiết kiệm điện năng, từ đó giảm khí thải và hạn chế chế ô nhiễm môi trường.
   cong-nghe-inverter-3

   Công nghệ Inverter – giải pháp tối ưu cho sự tiện nghi trong gia đình

   Tính ứng dụng của công nghệ Inverter

   Có thể thấy công nghệ Inverter đã được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống, đặc biệt là các thiết bị điện trong gia đình. Một số ứng dụng nổi bật của công nghệ Inverter là:

   Đối với máy điều hòa

   Máy điều hòa áp dụng công nghệ Inverter giúp quá trình vận hành hoạt động diễn ra êm ái, duy trì mức ổn định và tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể. Bên cạnh đó công nghệ này còn giúp máy hoạt động với công suất phù hợp và đảm bảo độ bền cho thiết bị một cách tối ưu.

   Đối với tủ lạnh

   Công nghệ Inverter còn được áp dụng vào việc kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh một cách hiệu quả, từ đó giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Bên cạnh đó,, công nghệ Inverter còn tích hợp được với nhiều công nghệ hiện đại khác, giúp tủ lạnh không chỉ đạt được các lợi ích về mặt vận hành mà còn tiết kiệm từ 30-50% điện năng so với tủ lạnh thông thường.

   Đối với máy giặt

   Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter hiện đại sẽ có hiệu suất giặt vượt trội hơn giúp làm sạch quần áo tối ưu và tránh các vấn đề về hư hỏng sợi vải. Ngoài ra máy giặt còn có khả năng vận hành êm ái giúp tối ưu hóa không gian và đảm bảo độ bền của thiết bị.

   Đối với lò vi sóng

   Lò vi sóng khi được áp dụng công nghệ Inverter sẽ giúp phân bổ lượng nhiệt đều và ổn định hơn, đạt được hiệu quả vận hành và duy trì công suất ổn định. Đồng thời lò vi sóng có chữ Inverter cũng giúp tiết kiệm thời gian và điện năng một cách hiệu quả, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống.

   Máy lọc không khí

   Máy lọc không khí được trang bị công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, việc hoạt động liên tục khiến máy lọc không khí bị nóng lên, nhờ vào công nghệ Inverter mà thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động êm ái và bền bỉ theo thời gian. Máy lọc không khí Coway Classic ứng dụng công nghệ Inverter hiện đại luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn để cải thiện chất lượng không gian sống.

   cong-nghe-inverter-4

   Công nghệ Inverter ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống

   Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về công nghệ Inverter và những ứng dụng to lớn trong thực tế đời sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy  lọc không khí Coway hãy ghé thăm website Coway Vina hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1800.556.892 để được tư vấn nhé!